Từ cái nôi 3 đời làm nông, luôn mang hoài bão hướng đến nền nông nghiệp phát triển và tìm hướng đi mới cho bà con. Do đó, Trang trại Củ Chi được hình thành dựa trên những kinh nghiệm vốn có từ truyền thống gia đình; cùng với những tiếp cận mới từ những thay đổi của thị trường.

Trang trại hoạt động trên 2 lĩnh vực chính: sản xuất chăn nuôi và thương mại. Hiện trang trại đang cung cấp các chủng loại thủy hải sản và gia súc như: Nuôi tôm sú, nuôi cá đầm, heo con giống, bò sữa, heo thịt và bê. Bên cạnh đó, năm 2009 , trang trại phát triển thêm ngành mới là chăn nuôi động vật hoang dã, một xu hướng kinh tế mới , đầy tiềm năng. Hai giống mới được trang trại thực nghiệm đầu tiên đó là tắc kè và chim trĩ đỏ khoang cổ trắng. Thực tiễn ban đầu gặp không ít khó khăn, tuy nhiên qua đó trang trại đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và gặt hái thành công với mô hình chim trĩ đỏ. Đây được xem là mô hình đầy hứa hẹn, sinh lợi cao và dễ thực hiện đối với mọi quy mô từ dạng nhỏ, vừa hay lớn, cũng như mọi đối tượng dù là nông dân đang chăn nuôi tại nhà,  người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập hay tổ chức đầu tư nghiên cứu …v.v.

Hiện nay, trang trại có hơn 300 chim giống bố mẹ cung cấp số lượng đáng kể chim giống, chim con và chim thịt. Dự định trại sẽ phát triển đàn thêm lên hơn 1000 con để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bà con cùng quý khách hàng với giá thành tốt nhất.